ตุลาคม 3, 2023

อาหารคลีน ตัวช่วยหุ่นสวย สุขภาพดี หาทานง่าย

อาหารคลีน ตัวช่วยหุ่นสวย สุขภาพดี หาทานง่าย

วิธีที่จะช่วยให้คุณหุ่นดี หุ่นสวยอย่างที่ต้องการได้ ในระยะเวลาที่รวดเร็วที่สุด ก็คือการปรับเปลี่ยนการทานอาหารของคุณให้ได้ก่อน ซึ่งอาหารที่ว่าก็คือ อาหารคลีน นั่นเอง ซึ่งเป็นอาหารที่ยุคนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะคนหันมาออกกำลังกายมากกว่าเดิม ใครที่อยากจะหุ่นดี ลองเอาอาหารประเภทนี้ไปลองทานดู เป็นอาหารที่หาได้ง่าย หรือทำเองก็ง่ายด้วย แต่มีประโยชน์กับร่างกายอย่างน่าเหลือเชื่อ มีอะไรบ้าง

อาหารคลีน
  • ตำข้าวโพด

คนที่ชื่นชอบส้มตำ ลองเปลี่ยนจากการตำส้มตำแบบปรกติ มาเป็นตำข้าวโพดดู แล้วเปลี่ยนรสชาติให้น้อยลง ไม่ต้องจัดจ้าน บอกเลยว่าประโยชน์ได้เยอะมาก เป็นการอาหารที่ทานได้ทุกวัน และไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย เพราะว่าให้พลังงานที่ต่ำมาก

ลาบปลาทูน่า
  • ลาบปลาทูน่า

สาวกสายลาบไม่ควรพลาดกับเมนูนี้ วัตถุดิบก็หาได้ง่ายมาก ตามร้านสะดวกซื้อทุกวันนี้มีให้ซื้อทุกร้าน วิธีการทำก็เหมือนกับการทำลาบทั่วไปนั่นเอง ได้ทั้งรสชาติสุดแซ่บ แล้วก็ได้ประโยชน์อีกด้วย เป็นเมนูที่ไม่อยากให้คุณพลาด ยิ่งถ้าได้กินแกล้มกับผักสดด้วย ก็จะได้ประโยชน์ที่ครบถ้วนกว่าเดิม

ต้มจืดผักรวมเต้าหู้
  • ต้มจืดผักรวมเต้าหู้

เมนูที่คลาสสิก แต่ว่าทานได้ทุกวัน ให้พลังงานน้อย แต่ว่าได้ประโยชน์ที่ครบถ้วน วิธีการทำก็ง่ายเหมือนกัน ซื้อก็ได้ หรือถ้าได้ทำเองก็จะยิ่งดี เพราะมั่นใจได้ชัวร์กว่าว่า อาหารคลีน ที่เราทำมั่นใจได้ ไม่มีสารปนเปื้อนแน่นอน

ผัดผักรวมมิตร
  • ผัดผักรวมมิตร

วิธีการทำก็เหมือนกับผัดผักทั่วไปนั่นเอง แค่เปลี่ยนมาใช้น้ำมันหมูแทนก็ได้ หรือจะใช้น้ำมันคาโนลา ที่มีประโยชน์กับร่างกาย มีไขมันดีสูง จะทำให้ได้ประโยชน์กับร่างกายมากขึ้นไปอีก

ปลานิลย่างกับน้ำจิ้ม
  • ปลานิลย่างกับน้ำจิ้ม

เมนูที่อร่อยอีกเมนูที่อยากแนะนำทุกท่าน วิธีการทำก็ง่าย กินคู่กับข้าวกล้องหรือข้ามไรซ์เบอร์รี่ ก็เข้าท่าไม่น้อยเลย ส่วนสูตรของน้ำจิ้มก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละท่านเลย จะใช้สูตรไหนก็ได้

แกงเขียวหวานไก่
  • แกงเขียวหวานไก่

เปลี่ยนจากการใช้เนื้อไก่หรือหมูที่ติดหนัง มาเป็นอกไก่แทน จะทำให้ลดน้ำหนักได้ดี และลดเครื่องปรุงต่างๆ ให้น้อยลง ไม่ต้องเน้นรสจัดมากก็ได้

อาหารทุกประเภทที่เราได้แนะนำทุกเมนูข้างต้น เป็นเมนูที่ทำได้ค่อนข้างง่าย เหมาะที่จะทำทานเองที่บ้านได้เลย ถ้าหากคุณทาน อาหารคลีน เหล่านี้ได้ทุกวัน ก็สบายใจได้เยอะเลย ว่าจะไม่มีทางน้ำหนักเพิ่มขึ้นแน่นอน ถ้าหากไม่ทานอาหารจุบจิบอย่างอื่น ไม่นานก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่ดีขึ้นกว่าเดิม