ตุลาคม 3, 2023

4 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ไม่ต้องออกกำลังกาย เห็นผลภายใน 1 เดือน

4 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ไม่ต้องออกกำลังกาย เห็นผลภายใน 1 เดือน

เชื่อว่าทุกคนต้องการอยากจะหุ่นดี หุ่นสวยเหมือนกันทุกคนอยู่แล้ว เพราะค่านิยมของคนในสังคม คือต้องเป็นคนหุ่นดี รูปร่างดี แต่ถ้าอยากจะหุ่นดีได้ ก็ต้องมีการ ลดน้ำหนัก ด้วย ซึ่งบางคนไม่อยากจะออกกำลังกายสักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้มีทางเลือกที่ง่ายกว่านั้นแล้ว เป็นการลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย ซึ่งเราได้นำมาบอกทุกท่าน เพื่อเอาไปใช้เป็นแนวทางต่อไป มาดูกันว่าวิธีไหนบ้างที่ใช้ได้ผลจริง

4 พฤติกรรม ที่ควรปรับเปลี่ยนด่วน สำหรับการ ลดน้ำหนัก

  • ปรับเรื่องอาหารการกิน

เป็นอย่างแรกที่ต้องทำเลย เพราะเรากินอะไรเข้าไปในร่างกาย ก็จะเป็นอย่างนั้นเอง ถ้าหากควบคุมอาหารที่กินได้ ก็จะทำให้หุ่นของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย ดังนั้นก่อนที่จะกินอาหารอะไร ต้องคิดให้ดีก่อน อย่าไปหวังว่าจะกินของที่อร่อยอย่างเดียว และต้องระวังเรื่องการกินจุกจิกให้ได้ กินให้เป็นมื้อก็พอแล้ว

ฟาสฟู้ด

  • เลือกประเภทของอาหารให้ดี

อาหารบางประเภทถ้ากินบ่อยหรือเยอะเกินไปก็ไม่ดีนัก อย่างเช่นอาหารประเภทแป้ง คาร์โบไฮเดรต หรือว่าพวกของมันของทอดต่างๆ อาหารเหล่านี้มีผลกับร่างกายของเรามาก ฉะนั้นให้ระวังให้ดีเลยอาหารเหล่านี้ พยายามกินให้น้อยลง และเปลี่ยนไปเป็นการทานโปรตีนแทน จะช่วย ลดนํ้าหนัก ได้ดีเลยแหละ

ลดน้ำหนัก

  • เปลี่ยนประเภทของเครื่องดื่ม

อันนี้เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามเลย คือบางคนกินน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่เยอะ ทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผลสักที สิ่งที่คุณต้องเปลี่ยนก็คือ ให้เปลี่ยนจากการทานน้ำที่มีน้ำตาล มาเป็นน้ำเปล่าก็พอ เพื่อจะไม่ได้เป็นการเพิ่มน้ำหนักของคุณ และปริมาณการดื่มก็ต้องเพียงพอต่อวัน อย่าดื่มน้ำเกินไป

น้ำดื่ม

  • จัดเวลาการพักผ่อนให้ดี

การพักผ่อนก็สำคัญไม่แพ้กัน เมื่อถึงเวลาที่ต้องพักผ่อน ก็ต้องพักทันที อย่าไปอดหลับอดนอน ไม่เช่นนั้นจะส่งผลต่อร่างกายได้ เพราะร่างกายของเราต้องการพักผ่อนเหมือนกัน อย่างน้อยก็ไม่ควรน้อยกว่าวันละ 6-8 ชั่วโมง กำลังดี แล้วร่างกายของคุณจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

การพักผ่อน

เห็นไหมว่าการ ลดนํ้าหนัก แบบที่ไม่ต้องออกกำลังกาย เป็นเรื่องที่ง่ายมาก แค่เปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองเท่านั้น ใครที่กำลังหาแนวทางการลดอยู่ ลองเอาไปปรับใช้ดู บอกได้เลยว่าไม่เกิน 1เดือน คุณจะเห็นความแตกต่างของร่างกายของคุณไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลย แล้วไม่นานคุณก็จะมีกำลังใจในการลดน้ำหนักต่อไป ในขั้นแรกอาจจะยากหน่อย แต่ถ้าได้ทำเป็นประจำ ยังไงก็จะง่ายขึ้น ยิ่งถ้าคุณเห็นผลลัพธ์ที่ได้ทำ ก็ยิ่งจะมีกำลังใจมากเท่านั้น